Chọn ngôn ngữ hiển thị

26/9/10

Salad – Sắc màu hương vị

Rau – củ - quả Đà Lạt ( Lâm Đồng ) đã trở nên quen thuộc với người dân trong và ngoài nước . Đó là những món ăn không thể thiếu đối với bất cứ ai , đặc biệt là người Á Đông , du là bữa ăn gia đình hằng ngày hay yến tiệc .
Ở Lâm Đồng , rau – củ - quả được trồng khắp nơi cũng chính là nhờ vào thiên nhiên ưu đãi cho mãnh đất này , với những bàn tay khéo léo đã chế biến ra biết bao món ăn ngon có nguồn gốc từ rau – củ - quả …

Ăn gì ở Đà Lạt ? Một câu hỏi thường gặp của khách du lịch khi đến với thành phố cao nguyên . Ẩm thực Đà Lạt phong phú và đa dạng , nhưng Salad trộn , món ăn tươi ngon , đã tạo nên hương vị ẩm thực đặc trưng của phố núi . Salad trộn có chứa chất xơ , Vitamin C , và khoáng chất tốt cho sức khoẻ , giữ cho làn da đẹp , duy trì vóc dáng mảnh mai . Trong những ngày hè nóng nực thì một đĩa salad trộn quả là hấp dẫn tuyệt vời . Các loại rau – củ - quả đủ màu sắc vừa đẹp mắt vừa ngon , đặc biệt là trong các bữa ăn nhẹ , bữa ăn có nhiều đồ ăn mau ngán .

Để món salad ngon miệng , điều đầu tiên nên chú ý là chọn lựa những loại rau trái tươi ngon nhất để vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất , vừa tạo sự ngon miệng , hấp dẫn cho món ăn . Ngoài ra còn một vài bí quyết nhỏ dưới đây

Nên chọn rau trái tươi có màu sắc đa dạng để tạo hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫ cho món salad . Trước khi trộn rau , cần rửa sạch và để thật ráo nước ,nếu không sẽ làm cho gia vị không thể thấm đều vào rau . Dùng dụng cụ trộn rau đủ lớn để có thể trộn hết rau trong một lúc , nếu nhỏ quá sẽ làm hạn chế thao tác trộn , lượng gia vị không đồng đều làm món ăn mất ngon . Việc trộn đi trộn lại nhiều lần cũng làm rau trái bị nát và giảm hương vị của món ăn . Hãy cho tất cả gia vị trộn rau vào một lọ có nắp đậy kín và lắc mạnh để gia vị hoà tan đều , sau đó hãy trộn vào món ăn , tránh không làm món ăn mặn hoặc nhạt quá . Chỉ trộn Salad khi gần đến giờ ăn để rau không bị nhàu và nát . Sau khi trộn , nếu chưa dùng ngay , bạn nên bọc giấy bảo quản và đặt salad vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi ngon của rau đến khi ăn . Cũng có thể bọc salad vào giấy báo sạch , cho vào túi nylon và để vào thùng chưa rau trái trong tủ lạnh .

15 phút để có một đĩa salad . Món ăn nhẹ không tốn thời gian , tốt cho sức khoẻ và dễ chế biến . Bạn nhớ Đà Lạt , sẽ không quên màu sắc , hương vị , cái đặc trưng tươi tắn , nhẹ nhàng và đầy quyến rũ của món salad từ các loài rau – củ - quả địa phương

Salad trộn
Nguồn: Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Một số lưu ý khi bạn nhận xét bài trong VisitDalat'sBlog
Không nhận xét những lời lẽ thiếu văn hóa, ảnh hướng đến thuần phong mỹ tục,Ngôn ngữ chuẩn mực ,Không đả khích chê bai,Chính trị, tôn giáo ,Khuyến khích các bài viết hay mang tính xây dựng cao
Rất mong sự ủng hộ và đóng góp của bạn cho VisitDalat's Blog

Bài Đã Đăng

Bài đăng Phổ biến